Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Chuyển phát nhanh quốc tế

Khi nhu cầu giao dịch hàng hóa ngày một tăng, các hình thức vận chuyển hàng hóa ngày càng giành được nhiều quan tâm từ mọi người, và hệ quả là các mô hình chuyển phát nhanh ra đời để giải quyết vấn đề tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn, tin cậy.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyển phát nhanh là gì?

chuyển phát nhanh
Chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh, phát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.
Ngoài ra, có một thông số đáng quan tâm trong phiếu thông tin chuyển phát nhanh đó là thời gian cam kết. Thuật ngữ để chỉ khoảng thời gian tính từ khi văn bản, bưu kiện, gói hàng hóa được nhận gửi đến khi được phát đến địa chỉ giao nhận.

Đặc điểm của chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh đảm bảo thời gian và an toàn
Chuyển phát nhanh đảm bảo thời gian và an toàn

Nhanh chóng: Thời gian giao nhận ngắn và xác định cụ thể.
An Toàn, tin cậy: chuyển phát nhanh thường đi kèm chuyển phát đảm bảo, nghĩa là nếu địa chỉ nhận không có gì trục trặc thì bưu phẩm phải đến nơi và có chữ ký, họ tên của người đã nhận hàng và thời gian nhận hàng. Nếu không làm được như vậy thì khách hàng có quyền khiếu kiện nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát.
Tiện lợi: Nhà cung cấp có thể đến tận nơi gửi để lấy hàng và đến tận nơi nhận để phát hàng.
Chi phí cao: Đi kèm với các dịch vụ giá trị gia tăng như phát hẹn giờ (phát đúng thời điểm người gửi yêu cầu), báo phát (cung cấp cho người gửi xác nhận về người nhận và thời điểm nhận bằng văn bản), phát hàng thu tiền (thu hộ người gửi một khoản tiền – thường là tiền thanh toán cho chính hàng hóa được gửi) v.v.

Xem Thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh UPS  –  Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi sang Nhật Bản giá rẻ

Phương tiện vận chuyển

huong tien chuyen phat nhanh
Phương tiện chuyển phát nhanh

Các phương tiện hỗ trợ cho việc chuyển phát nhanh chủ yếu là xe máy, ô tô, máy bay, tàu thủy.
Xe máy thường được dùng cho chuyển phát nhanh nội thị,
Ôtô nhỏ là xe thư báo – dùng kết hợp với xe máy trong trường hợp hàng hóa nhiều và nặng, ô tô lớn dùng cho việc chuyển phát bưu phẩm giữa các tỉnh lân cận.
Máy bay, tàu thủy dùng đối với các thành phố xa nhau hoặc từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế?

Chuyển phát nhanh quốc tế
Chuyển phát nhanh quốc tế

là dịch vụ chuyển phát nhanh vận chuyển bưu phẩm hàng hóa từ trong nước ra nước ngoài mà vẫn đảm bảo về thời gian và độ an toàn về hàng hóa, bưu phẩm. Đây là một trong những dịch vụ được khách hàng yêu thích đáp ứng nhu cầu kết nối, trao đổi hàng hóa, bưu phẩm giữa các nước.

>>>  Khám phá: Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh  <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *